Ty Ty
Ty Ty
Điểm: 4.2m
Tham gia: 16/11/2017
26 bạn bè
500 review
00 khen thưởng
09/12/2018 13:45 trên Web

Lùng hẻm tìm ăn quán ốc siêu chất "ĐỒ KHÔNG TƯƠI - ĐÓNG CỬA NGHỈ"

Được nhiều tín đồ Ốc đánh giá là một trong những hàng ốc chất lượng, nêm nếm ngon và đáng thử nhất ở Sài Gòn. Nhưng mức độ phủ sóng, độ nổi tiếng của chị lại không mạnh mẽ? Bởi bà chị nghỉ quá nhiều, nghỉ mãi, nghỉ suốt, có khi số ngày nghỉ còn nhiều hơn số ngày bán nhưng "chị nghỉ là chị có lý do mà em ^^". 

Trót mê ốc của chị thì thôi thương chị, gọi nhẹ 1 cái trước khi qua, chứ lỡ mất công tìm đến lại hậm hực đi về, ôm theo lòng thù hận, cạch mặt hàng ốc thì tội chị.

Số chị Hằng ốc: 0938 110 227

Nằm ở hẻm 185 Nguyễn Văn Cừ, Q5. Từ đầu hẻm chạy khoảng 10m là thấy ngay hàng ốc chị Hằng, bán từ 3h chiều. Bán không cố định, nhưng cứ mở bán là khách ào ào kéo tới ngay từ lúc mới dọn hàng, kiểu như chị có rất nhiều Fan hâm mộ.

Mình đến ăn vào 1 buổi chiều nắng đẹp, sau chuỗi ngày nghỉ 5 ngày của bà chị bán ốc.

Có ốc tươi mới bán, ốc to tròn đều mới bán, thà nghỉ chứ không bán hàng kém chất lượng. Hàng tháng nghỉ cố định 30, mùng 1, 14, 15 (Âm lịch). Tháng 1, tháng 7 âm không bán để lên chùa.

Quán có nhiều loại ốc: cà na, sò huyết, ốc bươu, nghêu, ốc hương, càng ghẹ... nhìn sơ là thấy chủ quản chọn ốc kỹ càng lắm, không những thế trưng bày mọi thứ rất sạch sẽ, gọn gàng.

Càng ghẹ, món mắc nhất, và theo mình và nhiều khách khác thì đây cũng là món ngon nhất của quán. Rất đáng để thử.

'

Vô quán, gửi xe, chọn ốc, chọn món chế biến với loại ốc đó, ngồi đợi 1 tí là có ngay những dĩa ốc thơm phức. Trừ càng ghẹ và 1 món nữa mình quên rồi (có giá 100k) thì tất cả các loại còn lại có giá 50K.

1 phần rất nhiều, ốc lại to, chất lượng nên rất đáng tiền.

Phần nào là làm ra phần đó, không làm chung, ví dụ 5 khách cùng lúc gọi sò huyết cháy tỏi thì chị xào 5 lần, chứ không gộp làm 1 lần. Nguyên tắc làm ít mới thấm vị. 

'

Ốc bươu hấp sả, 1 thố 50k khá nhiều, con nào con nấy ú nu, mình đứng quan sát chị làm, có rất nhiều gia vị trong 1 nồi nước luộc chính vì thế con ốc không những tươi mà có đầy đủ hương vị khi ăn.

Càng ghẹ, chị sẽ hỏi mình ăn được nhiều ớt không vì món này xào càng nhiều ớt càng hấp dẫn. Phần ghẹ nhiều thịt, tươi ngon không phải bàn; cái lớp sốt thấm bên ngoài phải nói là rất đậm đà, cay nồng nàn. 

Ốc móng tay xào rau muống, dĩa 50K quá trời ốc luôn, phần ốc đã được bỏ vỏ, rau muống được xào xanh, giòn.

Sò huyết cháy tỏi, rất thơm là cái đầu tiên cảm nhận được, không cần ăn tới phần thịt ốc bên trong, ngồi mút lớp vỏ ốc thì mới biết bà chị nêm nếm gia vị ngon, đậm đà quá.

Hẻm này và thêm hẻm đối diện (đã đầy khách) nữa đều là chỗ ngồi của quán, để xe hơi chật nhưng có 1 chú sẽ trông xe, dắt xe giúp bạn.

Khu này đông vui, quán trong hẻm nhưng thoáng và sạch.

Gọi trước khi đến nhe mọi người.

Xếp hạng

Không gian:
5
Chất Lượng:
5
Dịch vụ:
5

Tôi đi cùng với

Một mình
Chi phí mỗi người (không bao gồm đồ uống, thuế hoặc tiền boa):
50.000 - 100.000vnđ
Ty Ty

Ty Ty

Hãy đến với DIADIEMANUONG.COM Thiên đường ăn uống của bạn !
Top Review Được Xem Nhiều Nhất
Tuần
Tháng
Năm
Review cùng nhà hàng
Không có review cùng nhà hàng
Hoạt động bạn bè
Vui lòng đăng nhập để xem

Fanpage Facebook


Báo xấu
Xóa
×
Tắt / bật quảng cáo
Tắt / bật quảng cáo